Những lý do khiến bạn trượt Visa du học Nhật Bản


Visa chính là tấm vé giúp bạn thành công trong con đường du học Nhật Bản của mình. Tuy vậy, quá trình xin Visa du học Nhật Bản không hề đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều thời

1.Chọn trường và ngành học không phù hợp
Thực tế cho thấy, môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình, đây chính là lý do chính dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp của các bạn sinh viên. Dù có năng lực và bảng điểm rất tốt, rất nhiều bạn vẫn bị đánh trượt hồ sơ vì không chứng minh được bản thân phù hợp với trường và ngành đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký và đánh giá khả năng của mình vì biết người biết ta bao giờ cũng tốt hơn.

2.Khả năng ngoại ngữ non kém
Với một số trường ở Nhật Bản, bạn cần phải có Chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật 2016 của mình bạn nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình. 

3.Sai sót trong hồ sơ du học Nhật Bản
Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp Visa du học hay không. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết, điền thông tin rõ ràng, mạch lạc.

4.Trả lời phỏng vấn yếu
Có rất nhiều bạn có hồ sơ đẹp và trình độ ngoại ngữ tốt nhưng lại thất bại ngay tại vòng phỏng vấn hồ sơ tại Đại sứ quán. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị kĩ các kỹ năng, lường trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Nhật Bản. Quan trọng là tâm lý thoải mái, tự tin, thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời lưu loát, súc tích, đầy nhiệt huyết nhằm thuyết phục và gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn về ước mơ du học Nhật Bản của bạn.